Chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

08/08/2016 09:36

Trong quá trình hoạt động của mình, doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng thị trường cũng như tìm kiếm các địa điểm kinh doanh mới với mục đích tiếp cận thị trường mới, mở rộng thị phần, mở rộng quy mô, tăng uy tín công ty, xây dựng hình ảnh thương hiệu. Chi nhánh và văn phòng đại diện đều là một bộ phận phụ thuộc doanh nghiệp, nhưng lại thực hiện các chức năng khác nhau. Chi nhánh có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Văn phòng đại diện có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ lợi ích đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định như thu hẹp hoạt động kinh doanh, hoạt động của chi nhánh hay văn phòng đại diện không còn cần thiết nữa. Vậy nên doanh nghiệp mong muốn chấm dứt hoạt động của các đơn bị này. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, với tâm huyết và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, Luật Việt Phong cung ứng dịch vụ xin giấy phép chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

 

( Ảnh minh họa:Internet) 
Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi 1900 6589

 

Để giúp bạn có cơ sở lựa chọn được một dịch vụ tư vấn phù hợp, Luật Việt Phong xin gửi đến quý vị những thông tin về chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất. Cụ thể, quy trình của chúng tôi gồm các bước cơ bản sau:

1/ Trình tự thực hiện Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết Thủ tục hành chính (Bộ phận “một cửa”) và nhận giấy hẹn trả kết quả.
– Sở Kế hoạch và Đầu tư: Phòng Đăng ký kinh doanh nhận hồ sơ từ Bộ phận một cửa (BPMC), thụ lý hồ sơ, sau đó chuyển lại kết quả giải quyết cho BPMC.
– Công dân nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại BPMC. Nếu hồ sơ không hợp lệ: kết quả là Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Sau khi sửa đổi hồ sơ, công dân nộp lại hồ sơ tại BPMC và thực hiện theo trình tự như lần nộp đầu tiên.

2/ Thành phần, số lượng hồ sơ

Thành phần hồ sơ, bao gồm:

– Thông báo chấm dứt hoạt động của Chi nhánh, Văn phòng đại diện, Địa điểm kinh doanh. Kèm theo thông báo phải có các giấy tờ sau: 

a) Quyết định của doanh nghiệp về chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
b) Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế của chi nhánh và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;
c) Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động;
d) Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện;
đ) Con dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện (nếu có).
– Quyết định Chủ sở hữu về việc chấm dứt hoạt động Chi nhánh, Văn phòng đại diện, Địa điểm kinh doanh.  
– Giấy chứng nhận của Cơ quan công an về việc Chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp đã nộp, huỷ con dấu theo quy định (trường hợp chưa khắc con dấu thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Công an);
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ

3/ Cách thức thực hiện

Nộp hồ sơ tại bộ phận “một cửa” của sở kế hoạch và đầu tư tương ứng theo địa bàn của các quận/huyện nơi đăng ký doanh nghiệp. 

Đối tượng thực hiện: Tổ chức

Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc

Cơ quan thực hiện: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

Kết quả thực hiện: Thông báo xóa tên. 

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ tư vấn Chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và thủ tục pháp lý doanh nghiệp hoàn hảo nhất. Qúy khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ Chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh hãy liên hệ luật Việt Phong để nhận được những ưu đãi. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24.